Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Chiến lược dự phòng cho ví lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Có một chiếc ví lạnh là cách tuyệt vời để bảo vệ tài sản điện tử của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể tăng cường bảo mật bằng cách sử dụng thêm một chiếc ví lạnh dự phòng trong trường hợp bị trộm cắp, hư hỏng hoặc làm mất.

Tất nhiên, khi mất ví lạnh bạn có thể phục hồi lại toàn bộ tài sản dùng cụm từ dự phòng, tuy nhiên nếu không có sẵn ví lạnh dự phòng, bạn sẽ phải đặt mua và chờ ship một chiếc ví mới rất mất thời gian. Nếu như bạn cũng bị mất luôn cụm từ dự phòng thì sao? Có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn để bạn cần đến một chiếc ví lạnh dự phòng.

Sử dụng nhiều ví lạnh cũng giúp chia nhỏ tài sản của bạn thành nhiều phần, làm giảm nguy cơ rủi ro gặp phải.

Hãy cùng chúng tôi xem xét những vấn đề có thể xảy ra với chiếc ví lạnh lưu trữ tài sản điện tử của bạn nhé.

1. Dự phòng ví lạnh bị mất hoặc hỏng

Trong trường hợp ví lạnh của bạn bị mất hoặc bị hỏng, có một chiếc ví dự phòng sẽ cho phép bạn ngay lập tức sử dụng được tài sản điện tử của mình để giao dịch, gửi hoặc nhận tiền.

Còn khi ví lạnh bị trộm lấy mất, bạn nên ngay lập tức chuyển toàn bộ tài sản của mình ra khỏi ví để không ai có cơ hội tiếp cận chúng cả. Với ví lạnh dự phòng, bạn có thể thực hiện được ngay lập tức nếu cần. Sau đó, reset ví dự phòng và sử dụng lại cho an toàn.

Nếu bạn dùng ví lạnh Ledger hoặc ví lạnh Trezor, bạn đã có một cách thức dự phòng rủi ro đó là tờ giấy ghi lại 24 từ trong cụm từ dự phòng. Tất nhiên, tờ giấy này cũng có thể dễ dàng bị mất hoặc bị phá hủy. Trong trường hợp xấu nhất, một trận lụt hoặc hỏa hoạn có thể lấy đi toàn bộ tài sản của bạn. Do đó, bạn cũng nên lưu trữ cả ví lạnh và tờ giấy dự phòng ở những địa điểm khác nhau đề phòng rủi ro.

Một viễn cảnh khác rất khó có thể xảy ra, đó là khi một hãng sản xuất ví lạnh nào phá sản, đóng cửa thì sao? Đơn giản thôi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví lạnh dự phòng của những hãng khác để thay thế ngay bằng cách nhập lại cụm từ dự phòng.

2. Dễ dàng truy cập tài sản

Ví lạnh Ledger Nano X với tính năng kết nối không dây Bluetooth với điện thoại nên rất thuận tiện có thể theo bạn đi khắp mọi nơi. Bằng cách có 2 chiếc ví lạnh, Nano X luôn luôn mang theo bên người, Nano S thì chỉ dùng ở nhà hoặc cất giữ ở nơi an toàn, sẽ giúp bạn luôn luôn truy cập được vào tài sản mọi lúc, mọi nơi mà vẫn an toàn.

3. Chia nhỏ tài sản của mình

Với một chiếc ví lạnh dự phòng, bạn luôn có thể chia nhỏ tài sản của mình ra thành nhiều phần để giảm thiểu rủi ro nhiều nhất.

Ví lạnh Ledger Nano X hoặc Ledger Nano S sử dụng để lưu trữ một loại coin nhất định. Trong khi chiếc còn lại để lưu trữ loại coin khác ít dùng hơn.

Một trường hợp khác nữa thường thấy với các gia đình cùng sử dụng tiền điện tử, đó là cả 2 ví lạnh cùng sử dụng chung cụm từ dự phòng và lưu trữ chung tài sản điện tử. Ai cần thì tạo tài khoản riêng của người đó để quản lý và sử dụng.

4. Tính đa dụng

Mỗi hãng ví lạnh sẽ có những sản phẩm khác nhau, tính năng khác nhau, hỗ trợ loại coin khác nhau.

Ví lạnh Trezor One hoặc Trezor T sử dụng tốt nhất với những game crypto mới ra gần đây. Trong khi ví lạnh Ledger hỗ trợ lưu được nhiều loại coin hơn, ứng dụng quản lý Ledger Live cũng dễ dàng sử dụng hơn.

Do đó, trong thế giới tiền điện tử với nhiều nhu cầu khác nhau, không nên bó buộc phải dùng một loại ví nhất định. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều ví lạnh cùng lúc phục vụ cho những mục tiêu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>