Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Nhập ví Ronin vào ví lạnh Trezor

Ví lạnh Trezor là ví lạnh duy nhất được Ronin hỗ trợ để bảo vệ token trong game Axie Infinity an toàn khỏi hacker hay virus.

Ví lạnh thường được sử dụng để kết nối ngay bước đầu tiên khi chơi game Axie. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng chơi game được một thời gian, tài khoản có sẵn thú Axie và những vật phẩm giá trị gắn liền với ví Ronin rồi thì vẫn còn cách để sử dụng ví lạnh Trezor, đó là nhập cụm từ dự phòng của ví Ronin vào ví lạnh Trezor. Cách này không được đảm bảo tuyệt đối như dùng ví lạnh Trezor ngay từ đầu, tuy nhiên đây vẫn là giải pháp tốt nhất để bạn yên tâm chơi game kiếm tiền.

Thay vì cài đặt mới ví lạnh Trezor One hoặc Trezor T, hãy sử dụng lại cụm từ dự phòng được sinh ra bởi ví Ronin lúc đầu cài đặt. Mỗi một tài khoản trong game kết nối với một tài khoản Ronin được sinh ra bởi một cụm từ dự phòng, mặc định có 12 từ khóa.

Tham khảo thêm cụm từ dự phòng là gì nếu chưa biết.

Nên sử dụng ví lạnh ngay khi bắt đầu chơi game để đảm bảo token của bạn được an toàn 100%.

1. Lấy cụm từ dự phòng ví Ronin

Để xem lại cụm từ dự phòng của ví Ronin, bạn hãy vào Settings > View Secret Recovery Phrase.

Tiếp theo hãy nhập lại password Ronin là bạn sẽ nhận được cụm từ dự phòng của mình.

2. Nhập cụm từ dự phòng vào ví Trezor

Thay vì cài mới ví lạnh Trezor, bạn hãy chọn khôi phục lại ví lạnh (Recover Wallet) dùng cụm từ dự phòng có sẵn đã lấy ở bước trên.

Chi tiết từng bước đã được mình viết chi tiết trong bài Khôi phục ví lạnh Trezor dùng cụm từ dự phòng. Chỉ có một lưu ý nhỏ là hãy chọn 12 từ khóa thay khi được hỏi và lần lượt nhập lại đúng 12 từ trên. Khi được hỏi nhập Passphrase thì cũng chọn là No.

3. Kết nối Ronin với ví Trezor để kiểm tra lại

Sau khi cài đặt xong ví lạnh Trezor bằng cách nhập cụm từ dự phòng của ví Ronin, giờ chúng ta hãy thử kết nối ví lạnh Trezor với ví Ronin coi toàn bộ tài sản trong game còn nguyên trong đó hay không?

Bạn sẽ thấy tài khoản ví Ronin ban đầu sẽ có địa chỉ giống hệt với tài khoản có biểu tượng ví lạnh (có hình biểu tượng USB) như bên dưới:

Nhấn vào tài khoản ví Trezor sẽ thấy toàn bộ tài sản trong game xuất hiện là ổn, hãy qua bước tiếp theo.

Kiểm tra với những tài khoản khác khi kết nối ví Trezor nếu bạn có nhiều tài khoản Ronin.

4. Cài lại Ronin và kết nối với ví Trezor

Bước này vô cùng quan trọng, bạn sẽ cần xóa hoàn toàn extension Ronin trên trình duyệt đi rồi cài lại và tạo mới account. Điều này để đảm bảo ví Ronin sẽ dùng cụm từ dự phòng mới, không lưu và sử dụng cụm từ dự phòng chúng ta đã nhập vào ví lạnh Trezor. Nếu không thực hiện bước này mọi thứ bên trên sẽ không có tác dụng gì cả, ví lạnh không bảo vệ gì cho token của bạn.

Đảm bảo bạn đã ghi lại cụm từ dự phòng ở bước 3 ra một tờ giấy và cất giữ cẩn thận trước khi xóa extension!

Trên trình duyệt đang dùng, bạn hãy truy cập vào Settings, Extensions rồi xóa Ronin đi. Xong hãy tắt trình duyệt và mở lại để đảm bảo mọi thứ được xóa đi sạch sẽ.

Cài mới lại Ronin cho trình duyệt và tạo mới lại account. Lưu ý không lựa chọn nhập lại cụm từ dự phòng đã lưu khi trước nhé, để đảm bảo cụm từ đó chỉ dùng trên ví lạnh Trezor mà thôi.

Cuối cùng, kết nối ví lạnh Trezor với Ronin như bước 3 đã làm là bạn sẽ thấy toàn bộ tài sản điện tử, token trong game của bạn sẽ xuất hiện trở lại trong ví Ronin. Khi kết nối với game bạn hãy chọn tài khoản này để chơi.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>