Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Hướng dẫn sử dụng Ví lạnh SafePal S1

SafePal là một dự án được Binance Labs hỗ trợ, là một phần trong hệ sinh thái của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, với những giải pháp bảo vệ tiền điện tử bao gồm ví nóng SafePal và ví lạnh SafePal S1.

SafePal S1 hiện tại là ví lạnh duy nhất được đầu tư bởi Binance. Chính bởi điều này nên trong những bài đánh giá ví lạnh của Binance bạn sẽ luôn thấy cái tên SafePal S1 nằm trong top đầu.

Một điểm đặc biệt khiến ví lạnh SafePal S1 khác biệt với toàn bộ các loại ví lạnh khác đó là việc có hỗ trợ tiếng Việt, giúp những người mới làm quen với ví lạnh cũng sử dụng được thiết bị này dễ dàng ngay.

Trong hộp đựng thiết bị có một chiếc cáp USB-C đi kèm, cáp này được sử dụng để kết nối ví lạnh với máy tính để cập nhật phần mềm. Do đặc tính ngắt kết nối, 100% offline, không Internet, không Bluetooth, WiFi hay NFC nên quá trình cập nhật firmware cho ví lạnh bắt buộc phải sử dụng máy tính.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng Ví lạnh SafePal S1, ghép nối với phần mềm SafePal trên điện thoại, cũng như kết nối với máy tính để cập nhật.

1. Chuẩn bị cài đặt ví lạnh SafePal S1

Ngay sau khi mở hộp ví lạnh SafePal S1 bạn sẽ cần sạc pin cho thiết bị khoảng 2 giờ thì mới sử dụng được. Thiết bị không đi kèm củ sạc, bạn có thể sử dụng củ sạc điện thoại thông thường hoặc cổng USB trên máy tính để sạc.

Tất cả các thao tác sử dụng ví lạnh SafePal S1 đều thực hiện chủ yếu thông qua ứng dụng SafePal. Mặc dù có thể sử dụng ứng dụng này như một chiếc ví nóng để chứa coin, tuy nhiên khi kết nối với ví lạnh SafePal S1, sẽ giúp bảo vệ tối đa tài sản điện tử của bạn.

Nếu chưa có bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng SafePal bằng cách quét mã QR code bên dưới:

2. Xác thực ví lạnh SafePal S1

Quá trình này là một phương thức để kiểm tra tính xác thực của ví lạnh SafePal S1, giúp bảo vệ tài sản người dùng khỏi những thiết bị giả mạo. Thông thường những chiếc ví lạnh mới 100% sẽ hiển thị kết quả kích hoạt thành công cùng thời gian kích hoạt.

Nếu bạn nhận được một chiếc SafePal S1 cũ đã từng sử dụng, lúc mở máy lên sẽ không nhìn thấy bước Xác thực thiết bị.

Bạn bắt buộc phải xác thực kích hoạt ví lạnh SafePal thì mới có thể sử dụng được!

Video hướng dẫn xác thực ví lạnh SafePal S1:

Bước 1: xác thực ví lạnh

Khi bật ví lạnh lên bằng cách nhấn và giữ nút nguồn khoảng 3 giây, bước đầu tiên bạn sẽ là lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho thiết bị. Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện “Xác thực thiết bị“, nhấn nút “Tiếp” màn hình thiết bị sẽ hiển thị một mã QR code.

Bước 2: điền mã số xác thực

Sử dụng điện thoại để quét mã QR này, bạn sẽ được đưa đến một trang web của SafePal và hiện sẵn ô để điền 6 số. Trên ví SafePal S1, nhấn nút OK chính giữa để qua màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy 6 số này xuất hiện.

Điền 6 số này trên màn hình điện thoại rồi nhấn nút Xác thực.

Bước 3: xác thực thành công

Bạn sẽ nhận được thông báo xác thực thiết bị thành công, trên ví lạnh cũng sẽ hiển thị thông báo chúc mừng.

 

Nhấn nút OK trên ví lạnh SafePal S1 để qua màn hình kế tiếp, dùng ví S1 quét mã QR code hiển thị trên màn hình điện thoại.

Đợi một vài phút cho đến khi quá trình kích hoạt hoàn tất, bạn sẽ sang bước tiếp theo.

3. Cài đặt ví lạnh SafePal S1

Sau khi đã xác thực ví SafePal S1 thành công, chúng ta sẽ nhận được 2 lựa chọn sử dụng:

  • Tạo ví: cài đặt mới hoàn toàn để sử dụng ví lạnh
  • Hồi phục ví: nhập lại cụm từ dự phòng nếu bạn đã có

3.1. Cài đặt mới ví lạnh SafePal S1

Quy trình cài đặt mới ví lạnh SafePal S1 sẽ trải qua các bước như hình bên dưới:

Trong đó:

  1. Tạo mới cụm từ ghi nhớ
  2. Chọn số lượng từ và ghi lại toàn bộ những từ này cẩn thận theo đúng thứ tự
  3. Xác minh cụm từ ghi nhớ bằng cách chọn lại từng từ một
  4. Đặt mã PIN bảo vệ ví lạnh và nhập lại một lần nữa
  5. Đặt tên cho ví lạnh
  6. Dùng điện thoại quét mã QR trên S1 để cài ứng dụng SafePal nếu chưa có, nhấn OK để tắt QR code

Video từng bước cài đặt mới ví lạnh SafePal S1:

 

3.2. Khôi phục ví lạnh SafePal S1

Trong trường hợp trước đây bạn đã cài đặt ví lạnh SafePal S1 rồi và bị mất hoặc hỏng ví lạnh, có thể sử dụng lại cụm từ đó để khôi phục lại toàn bộ tài sản điện tử của mình.

Ngoài ra, bạn có thể nhập cụm từ dự phòng được tạo ra từ ví nóng khác, hoặc từ ví lạnh khác đều được vì tất cả đều sử dụng chung một chuẩn BIP39. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo cụm từ này hoàn toàn bảo mật, không hề bị lộ ra ở bất cứ đâu. Sau khi nhập xong cần xóa hoàn toàn ví nóng đi để loại bỏ hết những thông tin còn sót lại, chỉ duy nhất SafePal S1 sử dụng cụm từ này mà thôi.

Quy trình khôi phục ví lạnh SafePal S1 cũng trải qua những bước như bên dưới:

Còn đây là video hướng dẫn chi tiết quá trình khôi phục ví lạnh:

4. Ghép nối ví SafePal S1 với ứng dụng SafePal

Do ví lạnh SafePal S1 hoàn toàn offline không có bất kỳ một kết nối không dây nào cả nên nó không hề kết nối với Internet hoặc blockchain, giúp bảo vệ tài sản điện tử mà nó lưu trữ được an toàn 100% trước hacker và virus.

Để có thể ký xác thực giao dịch hoặc cấp quyền login DApp, ví lạnh SafePal S1 bắt buộc phải được ghép nối với ứng dụng SafePal trên điện thoại.

Bước 1: Tải ứng dụng SafePal

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này hãy quét mã QR code bên dưới để tiến hành tải:

Bước 2: Cấu hình bảo mật cho ứng dụng SafePal

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng SafePal, sẽ cần một vài phút để cài đặt bảo mật cho ứng dụng này bao gồm: đặt mật khẩu, kích hoạt vân tay hoặc Pattern.

Bước 3: Ghép nối với ví lạnh SafePal S1

Sau khi cài đặt xong ứng dụng SafePal, bạn giờ có thể ghép nối với ví lạnh SafePal S1 rồi đó. Trong giao diện ứng dụng, hãy chọn thêm Ví phần cứng.

Bước 4: Dùng ví lạnh quét mã QR code

Bước đầu tiên để ghép nối ứng dụng SafePal với ví lạnh S1 đó là sử dụng ví lạnh để quét mã QR code hiển thị trên ứng dụng SafePal. Mở ví S1 lên chọn tính năng Quét và hướng camera về phía màn hình điện thoại.

Nhập mã PIN của ví lạnh để xác nhận.

Bước 4: Ứng dụng SafePal quét mã trên ví lạnh S1 và ghép nối

Sau khi nhập mã PIN của ví lạnh ở bước trên, màn hình ví sẽ hiển thị liên tục các mã QR code khác nhau.

Trên ứng dụng SafePal chọn Tiếp theo, và dùng camera điện thoại để quét những mã QR code trên ví lạnh cho đến khi hết thì thôi.

Chúc mừng bạn quá trình ghép nối ví lạnh SafePal S1 với ứng dụng quản lý SafePal trên điện thoại đã thành công. Trên ví lạnh nhấn nút OK để tắt mã QR.

Trên ứng dụng SafePal sẽ hiển thị một số loại coin mặc định cùng với số dư bên cạnh. Nếu cần thêm một loại tiền khác, bạn hãy nhấn nút dấu + và làm theo hướng dẫn trên ứng dụng.

5. Gửi nhận tiền điện tử với ví SafePal S1

Mọi thao tác gửi nhận tiền điện tử được bảo vệ bởi ví lạnh SafePal S1 đều được thực hiện thông qua ứng dụng SafePal trên điện thoại. Nếu cần sử dụng ví lạnh xác thực, ở bước cuối bạn sẽ cần dùng ví lạnh để quét mã QR code

Để nhận tiền vào ví lạnh SafePal S1 trên ứng dụng SafePal bạn hãy chọn loại tiền rồi nhấn nút Nhận. Tương tự để gửi tiền đi khỏi ví lạnh bạn nhấn nút Gửi.

6. Cập nhật phần mềm cho ví lạnh SafePal S1

Sử dụng ví lạnh SafePal S1 với ứng dụng trên điện thoại khá là dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên quá trình cập nhật phần mềm cho ví lạnh lại khá là phức tạp và bắt buộc phải có máy tính để nâng cấp.

Trước khi tiến hành nâng cấp bạn cần đảm bảo chắc chắn một lần nữa cụm từ ghi nhớ đang được cất giữ an toàn không bị hỏng hóc đề phòng quá trình nâng cấp có rủi ro thì còn khôi phục lại được tài sản của mình.

Bước 1: Tải firmware mới nhất về máy tính

Truy cập vào địa chỉ www.safepal.io/upgrade và điền mã SN của ví lạnh S1 vào để tiến hành tải firmware mới nhất về máy tính.

Mã SN của thiết bị bạn có thể lấy bằng cách vào phần Cài đặt rồi chọn Về chúng tôi.

Tên file firmware có thể là ‘upgrade.bin(1)’ hoặc ‘upgrade.bin(2)’ nếu trước đây bạn đã từng tải về máy. Hãy đổi tên thành upgrade.bin nếu không ví S1 sẽ không nhận diện được.

Bước 2: Bắt đầu quá trình nâng cấp

Kết nối ví SafePal S1 với máy tính dùng dây cáp đi kèm và mở thiết bị lên.

Vào Cài đặt rồi Nâng cấp, khi được hỏi về cụm từ ghi nhớ chọn OK, Tiếp.

Máy tính lúc nãy sẽ nhận ra ví S1 là một thiết bị lưu trữ và bạn có thể copy file firmware có tên upgrade.bin vào. Chọn nút Nâng cấp để bắt đầu quá trình.

Sẽ cần 1 – 3 phút để hoàn tất quá trình nâng cấp phần mềm cho ví lạnh SafePal S1, khi đã xong bạn có thể sử dụng tiếp thiết bị như bình thường.

Video hướng dẫn nâng cấp ví SafePal S1 trên Windows:

Video hướng dẫn nâng cấp ví SafePal S1 trên macOS:

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>