Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Trezor Suite thay thế ứng dụng web Trezor Wallet

Bắt đầu được ra mắt vào tháng 6 năm 2021, giờ đây ứng dụng Trezor Suite chính thức thay thế cho Trezor Wallet và là ứng dụng quản lý ví lạnh chính thức và duy nhất của Trezor.

Hiện tại khi truy cập vào Trezor Wallet ở địa chỉ https://wallet.trezor.io bạn sẽ nhìn thấy một banner màu đỏ, hướng người dùng đến phiên bản thay thế Trezor Suite với địa chỉ https://suite.trezor.io.

Trezor Wallet vẫn truy cập được cho tới hết tháng 2 năm 2022, sau đó khi người dùng truy cập vào địa chỉ này sẽ được tự động chuyển đến địa chỉ Trezor Suite mới. Trezor Suite hiện đang có phiên bản nền web, ứng dụng trên máy tính (macOS, Windows, Linux) cũng như sử dụng được trên điện thoại Android qua trình duyệt Chrome. Ứng dụng Android đang được Trezor phát triển và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Việc nâng cấp này không ảnh hưởng gì đến ví lạnh Trezor OneTrezor T bạn đang sử dụng, cũng như các coin và token mà nó đang bảo vệ. Đơn giản bạn chỉ chuyển sang công cụ quản lý Trezor Suite mới, mọi tính năng trước đây bạn sử dụng vẫn y nguyên.

Vilanh.com đã cập nhật bài Hướng dẫn sử dụng Ví lạnh Trezor sử dụng Trezor Suite mới nhất. Nếu cần tham khảo, mời các bạn theo dõi thêm.

Tính năng mới của Trezor Suite

Trezor Suite là một ứng dụng hoàn toàn mới, được thiết kế để tận dụng tối đa khả năng xử lý của ví lạnh Trezor để mang đến cho người dùng nhiều tính năng hơn, ví dụ như khả năng bảo mật nâng cao hiện đã được áp dụng.

Cách sử dụng của Trezor Suite vẫn tương tự như Trezor Wallet, điều này giúp bạn dễ dàng làm quen và không bị bỡ ngỡ khi chuyển sang app mới. Bao gồm các thao tác mua bán, giao dịch tiền điện tử cũng như ký mù, gửi giao dịch, tương tác với những ứng dụng thứ ba (ví dụ như MetaMask hay Ronin) và nhiều điều khác nữa.

Ứng dụng máy tính bảo mật

Một trong số những điểm khác biệt lớn nhất của Trezor Suite đó là nó có ứng dụng riêng cài đặt trên máy tính. Điều này quan trọng vì hai lý do: cho phép Trezor Suite truy cập vào tài nguyên máy tính nhiều hơn cho những thứ như Tor và Coinjoin, và bảo vệ bạn trước những cuộc tấn công lừa đảo tiềm ẩn do không cần phải dùng trình duyệt Internet như trước nữa.

Tài khoản Taproot

Trezor Suite cho phép bạn sử dụng những địa chỉ Taproot trên ví lạnh. Taproot là một nâng cấp lớn của Bitcoin mở ra rất nhiều khả năng mới bao gồm giảm phí giao dịch và bảo vệ sự riêng tư theo thời gian.

Mua bán, giao dịch tiền điện tử dễ dàng

Trezor Suite tích hợp công cụ so sánh sàn giao dịch tạo ra bởi Invity cho phép bạn mua bán, giao dịch tiền điện tử bằng cách kết nối với các ưu đãi từ các sàn giao dịch đối tác đáng tin cậy. Mua trực tiếp sử dụng phương thức thanh toán yêu thích của bạn.

Kết nối trên thiết bị di động

Ứng dụng Trezor Suite nền web cũng hỗ trợ trình duyệt trên điện thoại Android, đồng nghĩa với việc bạn có thể kết nối ví lạnh Trezor trực tiếp ngay trên điện thoại và quản lý tài sản mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, thiết bị iOS hiện chưa được hỗ trợ do giới hạn cổng USB của Apple.

Một ứng dụng Trezor Suite cho Android hiện đang được phát triển, sau khi ra mắt bạn có thể dùng luôn app này trên điện thoại mà không cần phải dùng tới trình duyệt nữa.

Quyền riêng tư được thực hiện dễ dàng

Quyền riêng tư kỹ thuật số từ lâu đã bị hầu hết người dùng web phớt lờ, nhưng sự gia tăng của tiền điện tử đã giúp nâng cao nhận thức rằng việc cho đi quá nhiều dữ liệu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Giữ bí mật khi sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là điều tối quan trọng.

Đó là lý do tại sao Trezor tập trung vào việc giúp bạn dễ dàng bảo vệ quyền riêng tư hơn khi quản lý các tài khoản tiền điện tử của mình. Bước tiến quan trọng đầu tiên đối với quyền riêng tư đó là tính năng Tor, cho phép bất kỳ ai cũng có thể định tuyến lại kết nối Trezor Suite của họ thông qua một mạng tập trung vào quyền riêng tư có tên là The Onion Router (Tor).

Quyền riêng tư sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa với sự ra đời của CoinJoin vào cuối năm nay. CoinJoin kết hợp đầu vào và đầu ra của giao dịch theo cách mà tiền không thể được truy tìm từ địa chỉ này sang địa chỉ khác mà không có nỗ lực pháp lý đáng kể. Nhờ nâng cấp Taproot gần đây, các giao dịch trên CoinJoined có thể được thực hiện rẻ hơn đáng kể, do đó khiến chúng thậm chí khó bị theo dõi hơn khi số lượng người dùng liên tục tăng lên.

Có bắt buộc phải chuyển sang Trezor Suite?

Việc sử dụng Trezor Suite là tùy chọn, nhưng Trezor Wallet sẽ không còn tồn tại nữa. Bạn vẫn có thể sử dụng ví lạnh Trezor của mình với bất kỳ ứng dụng quản lý bên thứ ba nào khác hỗ trợ nó, nhưng bạn sẽ phụ thuộc vào các nhà phát triển ứng dụng đó để khắc phục sự cố. Với Trezor Suite, bạn có mọi thứ bạn cần ở một nơi.

Do đó, Trezor khuyến khích mọi người nên sử dụng Trezor Suite vì nó được cập nhật thường xuyên và cung cấp quyền riêng tư cao hơn. Vì là mã nguồn mở, Trezor Suite cũng được hưởng lợi từ các đợt kiểm tra bảo mật minh bạch giúp nó có khả năng chống lại các mối đe dọa mới.

Không sử dụng Trezor thường xuyên? Bạn vẫn nên nâng cấp!

Nhiều người cất giữ ví lạnh Trezor của họ ở một nơi an toàn và không sử dụng chúng thường xuyên. Điều này nói chung là an toàn nhưng đôi khi các mối đe dọa mới được phát hiện chỉ có thể được ngăn chặn bằng cách cập nhật firmware cho ví lạnh. Đảm bảo rằng bạn cập nhật firmware bất cứ khi nào có thông báo cập nhật mới.

Ứng dụng web Trezor Wallet sẽ không cung cấp các bản cập nhật firmware nữa, vì vậy tất cả khách hàng nên sử dụng Trezor Suite để đảm bảo firmware ví Trezor của họ được cập nhật lên phiên bản mới nhất và được bảo vệ khỏi tất cả các lỗ hổng bảo mật.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>