Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Tính năng “passphrase” trên ví lạnh Trezor là gì?

Passphrase là một tính năng bảo mật chỉ có duy nhất trên ví lạnh Trezor, cho phép người dùng tạo ra những ví ẩn. Passphrase hoạt động như một lớp khóa bảo mật 2 lớp với cụm từ dự phòng, vì khi bị kẻ gian lấy mất nếu không có passphrase họ cũng không thể truy cập được vào tài sản của bạn.

Passphrase không được lưu trữ trên thiết bị mà bắt buộc bạn phải ghi nhớ những ký tự này (hoặc ghi lại đâu đó không lưu chung với cụm từ dự phòng). Trong trường hợp bạn lựa chọn ghi nhớ trong đầu, hãy luôn xác định rủi ro có thể quên mật khẩu này dẫn đến việc mất quyền truy cập vào tài sản. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi dùng.

Một passphrase có độ dài tối đa tới 50 ký tự ASCII, phân biệt chữ hoa chữ thường và cả dấu cách.

Tính năng passphrase được kích hoạt mặc định sau khi cài đặt ví lạnh Trezor, hoặc kích hoạt trong Settings. Mỗi khi bạn kết nối ví lạnh với máy tính, ứng dụng quản lý Trezor Suite sẽ hỏi bạn muốn sử dụng loại ví như thế nào:

  • Standard wallet: không dùng passphrase
  • Hidden wallet: yêu cầu nhập thêm passphrase

Không như Standard wallet được tạo bởi cụm từ dự phòng, ví Hidden wallet được tạo bởi cụm từ dự phòng + passphrase nên có tài khoản, địa chỉ hoàn toàn khác so với ví mặc định. Bạn có thể hiểu đơn giản passphrase giống như từ khóa dự phòng thứ 25, kết hợp với 24 từ trong cụm từ dự phòng để tạo ra địa chỉ ví mới vậy.

Để sử dụng ví ẩn này, bạn phải điền chính xác passphrase khi kết nối thiết bị. Nếu muốn khôi phục ví ẩn này khi mất hoặc hỏng ví lạnh, bạn sẽ cần khôi phục lại ví từ cụm từ dự phòng, kích hoạt tính năng passphrase và nhập chính xác từ khóa như đã sử dụng lúc trước.

Mẫu ví lạnh cao cấp Trezor T có thể nhập passphrase ngay trên màn hình thiết bị hoặc trên máy tính hoặc điện thoại. Còn với Trezor One do không dùng màn hình cảm ứng nên bạn phải nhập thông qua máy tính/điện thoại mà thôi.

Xem thêm thông tin chi tiết về passphrase tại đây.

5/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>