Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Quản lý Binance Coin (BNB) và Token BEP20 trên ví lạnh Ledger

Binance Coin (BNB) là đồng tiền chính thức của sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance. Trong phiên bản nâng cấp mới đây, các ví lạnh của Ledger bao gồm Ledger Nano SLedger Nano X đã hỗ trợ tốt BNB cũng như các đồng phát triển trên token BEP20BEP721 (NFT).

Hiện tại Ledger Live có thể thao tác nhận và gửi dễ dàng ngay trên ứng dụng thông qua tài khoản Binance Smart Chain. Thao tác trên cả 2 thiết bị của Ledger đều tương tự nhau nên Vilanh.com sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

1. Cài app Binance Smart Chain và tạo tài khoản

Trong ứng dụng Ledger Live, bạn hãy vào tab Manager ở phía bên trái, kết nối ví lạnh Ledger, nhập mã PIN unlock rồi nhấn  Install bên cạnh dòng Binance Smart Chain (BNB).

Sau khi cài xong, bạn hãy nhấn Add account, nhấn 2 nút đồng thời trên ví lạnh để mở Binance Smart Chain app và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Binance Smart Chain.

Trong tab Accounts lúc này bạn sẽ xuất hiện ngay thêm một tài khoản Binance Smart Chain.

2. Chuyển tiền BNB và token BEP20 vào ví lạnh

Việc nhận tiền BNB và các đồng dùng token BEP20 vào ví lạnh Ledger vô cùng đơn giản:

  • Nhấn vào tab Receive và chọn tài khoản Binance Smart Chain muốn nhận tiền
  • Copy địa chỉ ví đang hiển thị trên ứng dụng Ledger Live.
  • Xác nhận địa chỉ ví đúng như trên ví lạnh bằng cách nhấn nút bên phải di chuyển đến cuối và chọn Accept.

Khi đã có địa chỉ ví, bạn chỉ cần lên sàn Binance hoặc ví khác và thực hiện lệnh rút gửi vào địa chỉ đã copy là được. Bạn có thể lưu địa chỉ này lại để gửi tiền những lần sau vào ví lạnh mà không cần phải mở ứng dụng Ledger Live hoặc kết nối với ví lạnh. Tiền vẫn sẽ vào trực tiếp ví của bạn luôn.

Lưu ý:
Địa chỉ ví Binance Smart Chain và ví Ethereum giống y hệt nhau do 2 blockchain này sử dụng cùng một thuật toán và kỹ thuật để tạo địa chỉ ví. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý là 2 địa chỉ này nằm trên 2 network khác nhau.
Do đó, không gửi ETH và ERC20 token vào tài khoản Binance Smart Chain. Tương tự, không gửi BNB và BEP20 token vào tài khoản Ethereum.

Không phải toàn bộ token BEP20 đều được hỗ trợ trực tiếp trên ứng dụng Ledger, mà chỉ có những đồng đã xuất hiện một thời gian mới hiển thị. Nếu như token BEP20 của bạn chưa được hỗ trợ, đừng lo, chỉ cần kết nối ví lạnh Ledger với ứng dụng Metamask là có thể thấy tất cả những token đó.

3. Chuyển tiền BNB và token BEP20 đi khỏi ví lạnh

Việc chuyển tiền BNB và token BEP20 đi khỏi ví lạnh cũng vô cùng đơn giản thông qua ứng dụng Ledger Live:

  • Nhấn tab Send ở menu bên trái
  • Chọn tài khoản muốn chuyển tiền đi, nhập địa chỉ ví muốn chuyển tiền tới bên dưới
  • Điền số tiền BNB chuyển đi, phí giao dịch
  • Kiểm tra lại thông tin và xác nhận trên ví lạnh

Ở bước cuối, vì mục đích an toàn nên mọi giao dịch chuyển tiền đi khỏi ví lạnh đều phải kết nối với thiết bị để xác nhận. Cắm ví lạnh Ledger vào máy tính, nhập mã PIN để Unlock rồi nhấn 2 nút để mở app trên thiết bị bạn sẽ thấy ngay màn hình Review transaction để xác nhận giao dịch.

Nhấn nút bên phải trên thiết bị để xem lại thông tin số tiền, địa chỉ ví chuyển tới, phí gửi rồi nhấn 2 nút ở màn hình  Accept and send để xác nhận chuyển tiền đi.

Ngay lập tức, ứng dụng Ledger Live sẽ hiện thông báo chuyển tiền đi thành công. Nếu muốn xem chi tiết giao dịch, bạn hãy click vào nút View details.

Đợi một thời gian để network xác nhận giao dịch là bạn có thể thấy số dư xuất hiện trên tài khoản mới.

Không phải toàn bộ token BEP20 đều được hỗ trợ trực tiếp trên ứng dụng Ledger, mà chỉ có những đồng đã xuất hiện một thời gian mới hiển thị. Nếu như token BEP20 của bạn chưa được hỗ trợ, đừng lo, chỉ cần kết nối ví lạnh Ledger với ứng dụng Metamask là có thể thấy tất cả những token đó.

4.5/5 - (26 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>