Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Quản lý Ethereum (ETH) và Token ERC20 trên ví lạnh Ledger

Chỉ với một tài khoản Ethereum, bạn có thể lưu trữ và quản lý tiền ETH cũng như tất cả các đồng coin phát triển dùng hợp đồng Ethereum, sử dụng giao thức ERC20 hay còn gọi là Token ERC20.

Trong bài viết này, Vilanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví lạnh Ledger để nhận và gửi ETH cũng như Token ERC20 trên cả 2 thiết bị Ledger Nano S và Ledger Nano X.

1. Cài app Ethereum và tạo tài khoản

Trong ứng dụng Ledger Live, bạn hãy vào tab Manager ở phía bên trái, kết nối ví lạnh Ledger, nhập mã PIN unlock rồi nhấn  Install bên cạnh dòng Ethereum (ETH).

Sau khi cài xong, bạn hãy nhấn Add account, nhấn 2 nút đồng thời trên ví lạnh để mở Ethereum app và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Ethereum.

 

Trong tab Accounts lúc này bạn sẽ xuất hiện ngay thêm một tài khoản Ethereum.

2. Chuyển tiền ETH và token ERC20 vào ví lạnh

Việc nhận coin ETH hay các đồng dùng token ERC20 vào ví lạnh Ledger vô cùng đơn giản:

  • Nhấn vào tab Receive và chọn tài khoản Ethereum muốn nhận tiền
  • Copy địa chỉ ví đang hiển thị trên ứng dụng Ledger Live.
  • Xác nhận địa chỉ ví đúng như trên ví lạnh bằng cách nhấn nút bên phải di chuyển đến cuối và chọn Accept.

Khi đã có địa chỉ ví, giờ bạn chỉ cần gửi ETH hoặc token ERC20 vào địa chỉ đã copy là được. Bạn có thể lưu địa chỉ này lại để gửi tiền những lần sau vào ví lạnh mà không cần phải mở ứng dụng Ledger Live hoặc kết nối với ví lạnh. Tiền vẫn sẽ vào trực tiếp ví của bạn luôn.

Đợi network xác nhận, bạn sẽ thấy số dư ETH và token ERC20 thay đổi trong tab Account. Để hiển thị token thì bạn nhấn Show tokens, ẩn đi thì nhấn Hide tokens. Để ẩn hết những token có số dư bằng 0, bạn hãy vào Settings > Accounts > Hide empty token accounts.

Khi bạn gửi token ERC20 từ các sàn giao dịch, lưu ý phải lựa chọn network Ethereum ERC20 thì tiền mới được chuyển đến địa chỉ ETH trên ví lạnh Ledger.

Không phải toàn bộ token ERC20 đều được hỗ trợ trực tiếp trên ứng dụng Ledger, mà chỉ có những đồng đã xuất hiện một thời gian mới hiển thị. Nếu như token ERC20 của bạn chưa được hỗ trợ, đừng lo, chỉ cần kết nối ví lạnh Ledger với ứng dụng MyEtherWallet hoặc MyCrypto là có thể thấy tất cả những token đó.

3. Chuyển tiền ETH và token ERC20 đi khỏi ví lạnh

Việc chuyển tiền ETH và token ERC20 đi khỏi ví lạnh cũng vô cùng đơn giản thông qua ứng dụng Ledger Live:

  • Nhấn tab Send ở menu bên trái
  • Chọn tài khoản muốn chuyển tiền đi, nhập địa chỉ ví muốn chuyển tiền tới bên dưới
  • Điền số tiền muốn chuyển đi, phí giao dịch
  • Kiểm tra lại thông tin và xác nhận trên ví lạnh

Ở bước cuối, vì mục đích an toàn nên mọi giao dịch chuyển tiền đi khỏi ví lạnh đều phải kết nối với thiết bị để xác nhận. Cắm ví lạnh Ledger vào máy tính, nhập mã PIN để Unlock rồi nhấn 2 nút để mở app trên thiết bị bạn sẽ thấy ngay màn hình Review transaction để xác nhận giao dịch.

Nhấn nút bên phải trên thiết bị để xem lại thông tin số tiền, địa chỉ ví chuyển tới, phí gửi rồi nhấn 2 nút ở màn hình  Accept and send để xác nhận chuyển tiền đi.

Ngay lập tức, ứng dụng Ledger Live sẽ hiện thông báo chuyển tiền đi thành công. Nếu muốn xem chi tiết giao dịch, bạn hãy click vào nút View details.

Đợi một thời gian để network xác nhận giao dịch là bạn có thể thấy số dư xuất hiện trên tài khoản mới.

Để gửi Token ERC20 đi, bạn cần phải duy trì đủ số dư ETH làm phí giao dịch (gas fee).

Không phải toàn bộ token ERC20 đều được hỗ trợ trực tiếp trên ứng dụng Ledger, mà chỉ có những đồng đã xuất hiện một thời gian mới hiển thị. Nếu như token ERC20 của bạn chưa được hỗ trợ, đừng lo, chỉ cần kết nối ví lạnh Ledger với ứng dụng MyEtherWallet hoặc MyCrypto là có thể thấy tất cả những token đó và gửi sang địa chỉ ví khác.

4.5/5 - (45 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>