Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Nhập ví Metamask vào ví lạnh Trezor

Ví lạnh Trezor là công cụ mà bất cứ ai chơi game crypto đều phải có để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản điện tử trong game của mình.

Sử dụng ví lạnh, đồng nghĩa với việc bạn được an tâm chơi game, không bao giờ phải lo vấn đề hacker hay virus nữa, không còn lo bị hack tài khoản để rồi mọi thứ vất vả kiếm được không cánh mà bay chỉ sau một đêm thức giấc.

Ví lạnh thường được sử dụng để kết nối ngay bước đầu tiên khi chơi game, do đó, với những người dùng đã chơi game được một thời gian, có những item level cao, vật phẩm giá trị sẽ không còn cơ hội sử dụng được ví lạnh nữa vì tài khoản đã gắn với ví nóng như MetaMask rồi.

Với hướng dẫn này của Vilanh.com, bạn vẫn sẽ có cách để giữ đảm bảo an toàn cho tài sản điện tử trong game bằng cách nhập cụm từ dự phòng của ví MetaMask vào ví lạnh Trezor. Cách này không được đảm bảo tuyệt đối như dùng ví lạnh Trezor ngay từ đầu, tuy nhiên đây vẫn là giải pháp tốt nhất để bạn yên tâm chơi game kiếm tiền.

Thay vì cài đặt mới ví lạnh Trezor One hoặc Trezor T, hãy sử dụng lại cụm từ dự phòng được sinh ra bởi ví MetaMask lúc đầu cài đặt. Mỗi một tài khoản trong game kết nối với một tài khoản MetaMask được sinh ra bởi một cụm từ dự phòng, mặc định có 12 từ khóa.

Tham khảo thêm cụm từ dự phòng là gì nếu chưa biết.

Nên sử dụng ví lạnh ngay khi bắt đầu chơi game để đảm bảo token của bạn được an toàn 100%.

1. Lấy cụm từ dự phòng ví MetaMask

Để xem lại cụm từ dự phòng của ví MetaMask, bạn hãy vào Settings > Security & Privacy, nhấn nút Reveal Secret Recovery Phrase.

Tiếp theo hãy nhập lại password MetaMask là bạn sẽ nhận được cụm từ dự phòng của mình.

2. Nhập cụm từ dự phòng vào ví Trezor

Thay vì cài mới ví lạnh Trezor, bạn hãy chọn khôi phục lại ví lạnh (Recover Wallet) dùng cụm từ dự phòng có sẵn đã lấy ở bước trên.

Chi tiết từng bước đã được mình viết chi tiết trong bài Khôi phục ví lạnh Trezor dùng cụm từ dự phòng. Chỉ có một lưu ý nhỏ là hãy chọn 12 từ khóa thay khi được hỏi và lần lượt nhập lại đúng 12 từ trên. Khi được hỏi nhập Passphrase thì cũng chọn là No.

3. Cài lại MetaMask và kết nối với ví Trezor

Bước này vô cùng quan trọng, bạn sẽ cần xóa hoàn toàn extension MetaMask trên trình duyệt đi rồi cài lại và tạo mới account. Nếu không thực hiện bước này mọi thứ bên trên sẽ không có tác dụng gì cả, ví lạnh không bảo vệ gì cho token của bạn cả.

Đảm bảo bạn đã ghi lại cụm từ dự phòng và cất giữ cẩn thận trước khi xóa extension!

Trên trình duyệt đang dùng, bạn hãy truy cập vào Settings, Extensions rồi xóa MetaMask đi. Xong hãy tắt trình duyệt và mở lại để đảm bảo mọi thứ được xóa đi sạch sẽ.

Truy cập https://metamask.io/download.html để cài mới lại MetaMask cho trình duyệt và tạo mới lại account. Lưu ý không lựa chọn nhập lại cụm từ dự phòng đã lưu khi trước nhé, để đảm bảo cụm từ đó chỉ dùng trên ví lạnh Trezor mà thôi.

Cuối cùng, kết nối ví lạnh Trezor với MetaMask là bạn sẽ thấy toàn bộ tài sản điện tử, token trong game của bạn sẽ xuất hiện trở lại trong ví MetaMask. Khi kết nối với game bạn hãy chọn tài khoản này để chơi.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>