Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Nhập ví Metamask vào ví lạnh Ledger

Ví lạnh Ledger đang là ví lạnh được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay nhờ khả năng hỗ trợ coin đa dạng, ứng dụng quản lý dễ dàng sử dụng và điều quan trọng nhất là chip bảo mật cao cấp giúp bảo vệ tối đa tài sản điện tử của người dùng.

Thông thường, khi cài đặt ví lạnh Ledger bạn sẽ nhận được cụm từ dự phòng gồm 24 từ khóa dùng để khôi phục lại ví khi bị hỏng, bị mất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang có sẵn tài sản được lưu trữ trên ví khác, việc gửi tiền qua lại sẽ tốn khá nhiều chi phí giao dịch. Hoặc một số tài sản không thể chuyển được sang ví khác như NFT, token trong game.

Với hướng dẫn này của Vilanh.com, bạn sẽ dễ dàng nhập được tài sản từ ví khác qua, cụ thể ở đây là nhập cụm từ dự phòng của ví MetaMask vào ví lạnh Ledger. Cách này không được đảm bảo tuyệt đối như cài đặt ví lạnh Ledger ngay từ đầu, tuy nhiên đây vẫn là giải pháp tốt nhất với những tài sản không thể di chuyển.

Thay vì cài đặt mới ví lạnh Ledger Nano S hoặc Ledger Nano X, hãy sử dụng lại cụm từ dự phòng gòm 12 từ khóa được sinh ra bởi ví MetaMask lúc đầu cài đặt.

1. Lấy cụm từ dự phòng ví MetaMask

Để xem lại cụm từ dự phòng của ví MetaMask, bạn hãy vào Settings > Security & Privacy, nhấn nút Reveal Secret Recovery Phrase.

Tiếp theo hãy nhập lại password MetaMask là bạn sẽ nhận được cụm từ dự phòng của mình.

2. Nhập cụm từ dự phòng vào ví Ledger

Thay vì cài mới ví lạnh Ledger, bạn hãy chọn khôi phục lại ví lạnh (Restore from recovery phrase) dùng cụm từ dự phòng có sẵn đã lấy ở bước trên.

Kết nối ví lạnh Ledger Nano S hoặc Ledger Nano X vào máy tính sử dụng dây USB đi kèm.

Lúc này thiết bị của bạn sẽ hiển thị màn hình Welcome, nhấn nút trái hoặc phải để di chuyển qua các màn hình cho đến khi thấy lựa chọn “Restore from recovery phrase” thì dừng lại và nhấn đồng thời cả 2 nút để chọn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập mã PIN bảo vệ ví lạnh, chọn nhập 12 từ khôi phục, sau đó là nhập cụm từ dự phòng của ví MetaMask đã lấy bên trên lần lượt vào ví lạnh Ledger.

Video hướng dẫn khôi phục ví lạnh Ledger Nano X:

Video hướng dẫn khôi phục ví lạnh Ledger Nano S:

3. Cài lại MetaMask và kết nối với ví Ledger

Bước này vô cùng quan trọng, bạn sẽ cần xóa hoàn toàn extension MetaMask trên trình duyệt đi rồi cài lại và tạo mới account. Nếu không thực hiện bước này mọi thứ bên trên sẽ không có tác dụng, ví lạnh không bảo vệ gì cho token của bạn cả.

Đảm bảo bạn đã ghi lại cụm từ dự phòng và cất giữ cẩn thận trước khi xóa extension!

Trên trình duyệt đang dùng, bạn hãy truy cập vào Settings, Extensions rồi xóa MetaMask đi. Xong hãy tắt trình duyệt và mở lại để đảm bảo mọi thứ được xóa đi sạch sẽ.

Truy cập https://metamask.io/download.html để cài mới lại MetaMask cho trình duyệt và tạo mới lại account. Lưu ý không lựa chọn nhập lại cụm từ dự phòng đã lưu khi trước nhé, để đảm bảo cụm từ đó chỉ dùng trên ví lạnh Ledger mà thôi.

Cuối cùng, kết nối ví lạnh Ledger với MetaMask là bạn sẽ thấy toàn bộ tài sản điện tử xuất hiện trở lại trong ví MetaMask.

Chúc bạn thành công.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>