Ví Lạnh miễn phí vận chuyển toàn quốc, Ship Hỏa tốc HN và HCM

Kiểm tra cụm từ dự phòng với ví lạnh Trezor

Bạn đã cài đặt xong ví lạnh Trezor, cũng như ghi lại cẩn thận cụm từ dự phòng và cất giữ an toàn ở một nơi bí mật. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi “Liệu cụm từ dự phòng đã được ghi chính xác chưa nhỉ? Có từ nào sai không?” hay chưa?

Chỉ đến khi ví lạnh gặp sự cố bị hỏng hoặc bị mất, lúc đó bạn mới có cơ hội sử dụng tới cụm từ dự phòng. Tuy nhiên, rủi ro bạn chỉ cần ghi sai 1 ký tự thôi cũng sẽ khiến cho toàn bộ tài sản điện tử của mình biến mất trên blockchain mãi mãi.

Thật may mắn khi Trezor đã tính đến vấn đề này và đã chuẩn bị cho bạn một công cụ hữu ích để kiểm tra cụm từ dự phòng có chuẩn xác hay không? Bạn có thể kiểm tra cụm từ dự phòng của ví bất kì chứ không nhất thiết phải của ví Trezor, bước cuối chỉ cần nhìn kết quả cụm từ valid hay không là đủ.

Nên sử dụng thêm bảng thép SafePal Cypher để bảo vệ cụm từ dự phòng an toàn.

Kiểm tra cụm từ dự phòng với ví lạnh Trezor

Trong giao diện ứng dụng Trezor Suite, bạn hãy nhấn vào biểu tượng  Settings trên cùng bên phải chọn Device, rồi nhấn nút Check backup.

Chọn I understand this is simulated check and it won’t affect my seed để tiếp tục rồi nhấn nút Start.

Lựa chọn số lượng từ khóa trong cụm từ dự phòng bạn muốn kiểm tra (12, 18 hay 24 từ) và chọn Standard recovery để nhập cụm từ vào ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn Advanced recovery ở bước này để nhập từ khóa dùng chuột tương ứng theo từng ký tự hiển thị trên ví lạnh, tuy nhiên cách này tốn rất nhiều thời gian.

Nhập mã PIN của ví lạnh khi được hỏi.

Lúc này, trên ví lạnh sẽ hiển thị số thứ tự của từ khóa trong cụm từ dự phòng của bạn, hãy nhìn thật kĩ trên ví lạnh, rồi nhập từ khóa tương ứng trên ứng dụng Trezor Suite. Làm lần lượt cho đến khi hết thì thôi.

Đôi lúc trên ví lạnh Trezor sẽ yêu cầu bạn nhập 1 từ khóa ngẫu nhiên bất kỳ thay vì từ trong cụm từ dự phòng để đảm bảo bảo mật cho cụm từ thật.

Cuối cùng sau khi nhập đủ toàn bộ cụm từ dự phòng, ví lạnh sẽ hiển thị kết quả kiểm tra cho bạn biết cụm từ có valid hay không. Nhấn Confim để xác nhận.

Đơn giản vậy thôi, chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>